http://xuanphuong.vschool.vn/thong-bao
Ngày cập nhật : 31/10/2020

TẬP THỂ CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN, PHỤ HUYNH HỌC SINH VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS XUÂN PHƯƠNG CHUNG TAY “HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THÂN YÊU”

TẬP THỂ CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN, PHỤ HUYNH HỌC SINH VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS XUÂN PHƯƠNG CHUNG TAY “HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THÂN YÊU”

CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS XUÂN PHƯƠNG CHUNG TAY “HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THÂN YÊU”

Những ngày qua, các tỉnh miền Trung liên tiếp lũ chồng lũ, lụt chồng lụt. Hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập đến mái, hư hỏng hoặc đổ sập; hàng chục ngàn héc ta lúa và hoa màu ngập nước mất trắng; hàng trăm ngàn hộ dân vô cùng gieo neo, khốn khó; cơ sở hạ tầng và nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi...

 


 

 

 

Trong khi những vùng trũng khốn đốn trong cảnh nước ngập sâu tới hàng mét, thì các khu vực miền núi lại phải chống chịu với lũ quét và sạt lở đất kinh hoàng.

 


 

 

 

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Nhà trường và Công đoàn trường THCS Xuân Phương đã tổ chức chương trình “Hướng về miền Trung thân yêu”, quyên góp tiền, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập…để gửi đến đồng bào miền Trung. Hưởng ứng phong trào, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trường THCS Xuân Phương đã đóng góp những bộ quần áo còn tốt, những cuốn sách, quyển vở, những dòng thư tay gửi tặng người dân và các bạn học sinh tại Thừa Thiên Huế, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

 


 

 

Sau buổi phát động, chương trình đã quyên góp được:

+ Gần 300 bộ quần áo mới, hơn 1000 bộ quần áo còn tốt được gấp gọn, phân loại đóng gói gửi tới Xã Xy, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

+ Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ủng hộ số tiền 55.420.000 đồng (tính đến 17h00, ngày 4/11)

+ 1700 quyển vở, 2500 cuốn sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện…

 

 

 

 Bên cạnh đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhà trường còn trực tiếp làm 60 hộp muối vừng để gửi tặng những gia đình khó khăn tại miền Trung.

 


 


Từng thùng quần áo, những cuốn sách, đồ dùng học tập …đong đầy tình cảm sẻ chia, tất cả đều được thầy và trò trường THCS Xuân Phương chuẩn bị chu đáo gửi tới Miền Trung yêu thương. Hơn bao giờ hết, truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc ta được phát huy cao độ và có sức lan tỏa kỳ diệu.

 


 

 

         Nhà trường xin trân trọng cảm ơn những tấm lòng nhân ái của các thầy cô giáo, các cô bác nhân viên, các bậc phụ huynh học sinh và học sinh đã gửi đến đồng bào Miền Trung