http://xuanphuong.vschool.vn/thong-bao
Ngày cập nhật : 18/09/2021

Hưởng ứng cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

Hưởng ứng cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

Hưởng ứng cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, độc giả nhiều lứa tuổi hào hứng cho biết, mỗi trang sách như một cánh cửa mở ra thế giới mới tươi đẹp, có nhiều điều thú vị, bí ẩn đang chờ phía trước. Vì vậy, qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn có thêm nhiều người mở cánh cửa thú vị ấy, từ đó chấn hưng văn hóa đọc, lan tỏa đam mê đọc sách trong cộng đồng.

Viết về những cuốn sách tôi yêu
Lê Nguyễn Thảo Nguyên, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã dày công chuẩn bị bài dự thi của mình từ nhiều tháng trước. Ngay hình ảnh đầu trong clip dự thi, Thảo Nguyên đã chinh phục người xem bởi vẻ tự tin và giọng nói lưu loát.
Hân hoan khi nói về bộ sách “Harry Potter” giới thiệu trong bài dự thi, Thảo Nguyên bày tỏ rất ngưỡng mộ tấm gương vượt khó của Harry, cũng như tình yêu thương trong sáng, cao thượng của cậu bé. Chính ngọn lửa yêu thương ấy đã kết nối Harry với mọi người, tạo nên sức mạnh đoàn kết không gì ngăn nổi.

“Mặc dù được hư cấu nhưng câu chuyện viết ra không vì thế mà xa rời thực tiễn. Ngược lại, nó cho ta thấy tài năng và trí tưởng tượng vượt xa thời đại của tác giả. Những tình huống, chi tiết trong truyện giờ đây vẫn được thấy trong cuộc sống, đặc biệt trong môi trường học đường”, Thảo Nguyên nhận xét.

Để bài dự thi thêm sinh động, cô bé còn tự dựng và tạo các hiệu ứng cho video của mình. Điều đặc biệt, khi thực hiện bài dự thi Thảo Nguyên đã dịch toàn bộ nội dung trình bày ra tiếng Anh và lồng phụ đề, bởi “con hy vọng các bạn khiếm thính cũng có thể tiếp cận những điều con muốn nói”. Mong muốn của Thảo Nguyên có ý nghĩa góp phần cùng cuộc thi lan tỏa đam mê đọc sách, đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số hiện nay.

Hãy cùng chung tay chia sẻ niềm vui này cùng bạn Thảo Nguyên nhé mọi người. Like và share thật nhiều nào 
Link bài viết: https://www.daibieunhandan.vn/mo-cua-the-gioi-tu-trang-sach…
Link video: https://youtu.be/JdXDKM9JfjA