http://xuanphuong.vschool.vn/thong-bao
Ngày cập nhật : 20/10/2018

CHUYÊN ĐỀ NGỮ VĂN THỂ DỤC THÁNG 10 TRƯỜNG THCS XUÂN PHƯƠNG

CHUYÊN ĐỀ NGỮ VĂN  THỂ DỤC THÁNG 10 TRƯỜNG THCS XUÂN PHƯƠNG
Từ xưa đến nay, tình yêu quê hương đất nước như mạch nguồn chính, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong văn học, đó còn là thứ tình cảm thiêng liêng không thể thiếu trong mỗi con người....

Từ xưa đến nay, tình yêu quê hương đất nước như mạch nguồn chính, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong văn học, đó còn là thứ tình cảm thiêng liêng không thể thiếu trong mỗi con người.

Không chỉ ở nền văn học Việt Nam mà ta còn bắt gặp thứ tình cảm đó xuất hiện thường xuyên trong thơ Đường – một trong những đỉnh cao của văn học Trung Quốc. Trong chương trình Ngữ Văn lớp 7 hiện nay có một số bài thơ Đường với chủ đề tình yêu quê hương đất nước, trong đó phải kể đến tác phẩm “Hồi hương ngẫu thư” của tác giả Hạ Chi Trương. Vậy làm như thế nào để thông qua khám phá tìm hiểu tác phẩm học sinh có thể bồi dưỡng được thêm tình yêu quê hương đất nước đó cho bản thân thì tổ Văn – Sử đã thực hiện chuyên đề tháng “Bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước qua đọc hiểu văn bảnHồi hương ngẫu thư” của tác giả Hạ Chi Trương.

Giờ giảng dạy vui vẻ

Chuyên đề do cô giáo Lâm Thị Thu Huyềnthực hiện vào ngày 20/10/2018 tại lớp 7A3 với mục đích giúp các em học sinh cảm nhận được tình yêu quê hương sâu nặng của tác giả Hạ Chi Trương đối với quê hương của mình. Thông qua đó học sinh có thể hình thành, bồi dưỡng thêm tình yêu quê hương đất nước của bản thân, nâng cao trách nhiệm đối với quê hương – nơi chôn rau cắt rốn của mình.

Lớp học sổi nội và vui vẻ

 

Cùng ngày, nhóm Thể dục cũng thực hiện chuyện đề: Chạy nhanh – thể thao tự chọn. Với chuyên đề này, nhóm thể dục muốn hướng tới việc rèn luyện cho học sinh cách thực hiện tư thế sẵn sàng xuất phát, biết cách thực hiện tư thế xuất phát cao – chạy nhanh.Với sự chủ động, tích cực, học sinh đã thực hiện các động tác giáo viên hướng dẫn một cách thuần thục. Đây là một số hình ảnh của tiết dạy:

Giờ học vui vẻ môn thể dục