http://xuanphuong.vschool.vn/thong-bao
Ngày cập nhật : 16/11/2018

Chuyên đề tháng 11 THCS Xuân Phương

Chuyên đề tháng 11 THCS Xuân Phương

Sáng ngày 16/11/2018, nhóm Ngữ văn 7 trường THCS Xuân Phương đã tổ chức tiết dạy chuyên đề “Bồi dưỡng ý thức gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc qua văn bản Một thứ quà của lúa non : Cốm”. Với sự chuẩn bị chu đáo của cô và trò, tiết học của các bạn học sinh lớp 7A1 đã diễn ra sôi nổi, đầy hàohứng.

Tiết dạy Văn lớp 7a1

          Cách truyền thụ kiến thức chính xác, chân thực và nhẹ nhàng cùng với những hình ảnh sinh động, phim tư liệu thú vị,cô Nguyễn Thị Hải Thương đã giúp học sinh tiếp thu bài giảng không hề khiên cưỡng. Sự hứng khởi đã lan tỏa đến các học sinh ở mọi đối tượng. Nét mặt tươi tắn, giọng nói ấm áp của cô đã làm các em thấy tự tin hơn để phát biểu những cảm nhận của mình về tác phẩm.

          Qua tiết dạy, học sinh thêm yêu Cốm- một thức quà bình dị mà cao đẹp, từ đó các em càng trân trọng và tự hào về các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. 

Giảng dạy chuyên đề tháng 11

          Tất cả những tiết dạy chuyên đề của trường THCS Xuân Phương luôn mang một mục đích chung. Đó là học hỏi kinh nghiệm của nhau để mỗi giáo viên hoàn thiện bản thân mình hơn, hướng tới những điều tốt đẹp nhất cho các con học sinh thân yêu . 

Cũng trong sáng ngày 16/11/2018, nhóm Ngữ văn 6 trường THCS Xuân Phương đã tổ chức tiết dạy chuyên đề “Tiếng cười dân gian trong truyện cười Treo biển, Lợn cưới áo mới”

Giờ giảng dạy của cô Trang Văn

Truyện cười là thể loại văn học dân gian nêu lên các hiện tượng đáng cười trong cuộc sống nhằm mua vui hoặc phê phán các thói hư tật xấu trong xã hội.Truyện cười Treo biển và Lợn cưới áo mới trong chương trình Ngữ văn 6 mang đậm đặc trưng truyện cười dân gian nhẹ nhàng mà thâm thúy.Chuyên đề thực hiện với mục tiêu hướng học sinh tìm hiểu đặc trưng của thể loại này, phân tích hiện tượng đáng cười cụ thể.Với phương pháp tổ chức tiết học đa dạng như thảo luận nhóm, phát vấn, thuyết trình, bài tập dự án, sân khấu hóa, viết kịch bản mới….cô giáo Nguyễn Thị Thanh Trang và học sinh lớp 6A4 đã tạo một tiết học sôi nổi.Học sinh được tham gia nhiều hoạt động tìm hiểu kiến thức, thể nghiệm bản thân…Tiết học đã đạt được mục tiêu mà nhóm Ngữ văn 6 đề ra.