http://xuanphuong.vschool.vn/thong-bao
Ngày cập nhật : 12/01/2020

Học sinh trường THCS Xuân Phương vui “Hội chợ Xuân”

Học sinh trường THCS Xuân Phương vui “Hội chợ Xuân”
Hòa chung không khí tưng bừng mừng đón chào năm mới, ngày 11/01/ 2020, thầy trò trường THCS Xuân Phương đã tổ chức “Hội chợ Xuân” với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền, thử sức trong kinh doanh, giáo dục ý thức bảo vệ môi

Hội chợ quê diễn ra ngay trong khuôn viên trường, thu hút hàng trăm phụ huynh và các em học sinh. Tham gia hội chợ có 18 gian hàng được trang trí rất đẹp mắt và khéo léo với hoa đào thắm, câu đối đỏ, đèn lồng rực rỡ cùng quang gánh, chõng tre. “Hội chợ Xuânđã tái hiện một phần không gian văn hóa Tết cổ truyền, đưa học sinh trở về với cội nguồn văn hóa dân tộc qua hình ảnh bánh chưng, bánh dày và trò chơi kéo co, nhảy dây đầy sôi động. Còn gần 2 tuần nữa mới tới Tết Canh Tý 2020 nhưng học sinh trường Trung học cơ sở Xuân Phương  đã được sống trong không khí ngày Tết chợ quê giữa lòng thành phố.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Với sự giúp đỡ của phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm, các bạn học sinh đã cùng nhau chuẩn bị cho gian hàng lớp mình thật nhiều hàng hóa và món ăn hấp dẫn, khéo léo trình bày sao cho đắt hàng nhất.

 

 

          Tham gia Hội chợ Xuânlà dịp để các em học sinh được đi chợ, mua sắm trong không khí mùa xuân rộn rã, và phải t,ự biết cách tính toán cân nhắc, sắp xếp để chi tiêu đồng tiền mà bố mẹ các em đã cho sao cho hợp lý nhất.

Năm thực hiện:  2012

Kết quả thực hiện:  Nghiên cứu đặc điểm kỹ thuật và phạm vi ứng dụng của các kiểu kết cấu bản mặt đường bê tông trong đường sắt không đá balat trên thế giới, từ đó đề xuất kiểu kết cấu bản mặt đường bê tông không đá ba lát trong đường sắt tốc độ cao ở Việt Nam. Nghiên cứu xây dựng và lựa chọn mô hình tính, lựa chọn phương php và công cụ phân tích ứng xử của kết cấu bản mặt đường bê tông cốt thép trong đường sắt không ba lat dưới tác động của tải trọng tĩnh, động do đoàn tàu với các vận tốc khác nhau, đặc biệt là đường sắt tốc độ cao. Xây dựng các chỉ dẫn, bảng biểu phục vụ tính toán thiết kế kết cấu bản mặt đường bê tông không đá balat trong đường sắt tốc độ cao.