http://xuanphuong.vschool.vn/thong-bao
Ngày cập nhật : 12/01/2020

HỘI THI “SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC”

HỘI THI “SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC”

Với mong muốn đem văn học đến gần học sinh hơn và mở rộng nhiều cách nhìn nhận khác nhau về tác phẩm, sáng ngày 11/01/2020 trường THCS Xuân Phương đã tổ chức “Hội thi sân khấu hóa tác phẩm văn học”.

 

 

 

 

 

 

 

 

          Qua các tiết mục dự thi, các nhân vật trong các tác phẩm văn học quen thuộc đã lần lượt bước ra khỏi trang sách và đem đến vô vàn cảm xúc cho người xem. Bằng lối diễn xuất chững chạc của học sinh khối 8, người xem thực sự xúc động với thông điệp yêu thương qua vở kịch  “Cô bé bán diêm”. Nếu như đến với khối 6, các thầy cô, các bạn học sinh được dịp cười ngả nghiêng với tính hay khoe của trong tiểu phẩm “Lợn cưới, áo mới”; thì đến với tiểu phẩm “Treo biển” của khối 7, mỗi chúng ta lại rút ra cho mình bài học cần có chủ kiến trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

          Hội thi sân khấu hóa tác phẩm văn học đã khơi gợi niềm yêu thích văn chương nghệ thuật, tạo sân chơi đầy tính sáng tạo giúp học sinh khắc sâu kiến thức, rèn luyện kĩ năng cảm thụ tác phẩm văn học cũng như sự năng động, tự tin trong sinh hoạt tập thể. Qua hội thi, học sinh không chỉ là người cảm nhận tác phẩm (học tác phẩm) mà còn là người giới thiệu tác phẩm tới đông đảo công chúng, mà giới thiệu bằng một hình thức hấp dẫn và hiệu quả.

Năm thực hiện:  2012

Kết quả thực hiện:  - Ứng dụng đào tạo nhân lực trực tiếp điều hành chạy tàu đường sắt, công nhân trực tiếp vận hành, cung ứng nguồn nhân lực cho giao thông đường sắt. - Được ứng dụng tại Đường sắt VN, Trường cao đẳng nghề ĐS và các trung tâm, phân viện của Trường. - Sản phẩm phục vụ trực tiếp thực hành điều khiển chạy tàu trong đào tạo kỹ thuật viên điều hành chạy tàu đường sắt.